காகத்திற்கு உணவிடுவது ஏன்?

  naam unavu unnum mun kaakaththukku oru pidi unavu valanka vaendum. kaaranam, nammudaiya munnoorkal kaakaththin vadivil varuvathaaka oru nampikkai irukkirathu. avarkaludaiya aachiyinaal thaan naam ivvulakil amaithiyaaka, chanthoshamaaka, nemmathiyaaka vaala mudikirathu. enavae avarkalukku nanri therivikkum poaruddu kaakaththirku thinachari unavidukinranar.    kaakaththirku unavidum palakkaththinaal kanavan, manaivi orrumai valarnthu kudumpaththil eppoathum amaithi nelaikkum enpathu nampikkai. chaneesvara pakavaanen vaakanamaakaiyaal, … Continue reading "kaakaththirku unaviduvathu aen?"
kaakaththirku unaviduvathu aen?

 

நாம் உணவு உண்ணும் முன் காகத்துக்கு ஒரு பிடி உணவு வழங்க வேண்டும். காரணம், நம்முடைய முன்னோர்கள் காகத்தின் வடிவில் வருவதாக ஒரு நம்பிக்கை இருக்கிறது. அவர்களுடைய ஆசியினால் தான் நாம் இவ்வுலகில் அமைதியாக, சந்தோஷமாக, நிம்மதியாக வாழ முடிகிறது. எனவே அவர்களுக்கு நன்றி தெரிவிக்கும் பொருட்டு காகத்திற்கு தினசரி உணவிடுகின்றனர். 
 
காகத்திற்கு உணவிடும் பழக்கத்தினால் கணவன், மனைவி ஒற்றுமை வளர்ந்து குடும்பத்தில் எப்போதும் அமைதி நிலைக்கும் என்பது நம்பிக்கை. சனீஸ்வர பகவானின் வாகனமாகையால், காகத்திற்கு உணவளிப்பதன் மூலம் சனி பகவான் தரும் கெடுபலன்களிலிருந்து விடுபடலாம். 
 
இறைவனின் பரிபூரண அருளையும், அன்பையும் பெறலாம். இதில் இன்னொரு தத்துவமும் இருக்கிறது. காகத்தை "ஆகாயத்தோட்டி என்பர். இந்தப் பறவை யாருக்கும் கெடுதல் செய்வதும் 
இல்லை. இது நம்மைச் சுற்றியுள்ள அசுத்தங்களை அடியோடு களைவதாலும் இந்த இனம் காப்பாற்றப்பட வேண்டும் என்பதின் அடிப்படையிலும் உணவிடும் பழக்கம் வந்தது. எப்படியிருப்பினும், ஜீவகாருண்யம் மிக்க புண்ணியச்செயல் இது.

Popular Post

Tips