ரவா இட்லி

  thaevaiyaana poarudkal:   ravai – 1 damlar nallanney chirithu kaduku – kaal thaekkarandi uluththamparuppu – araith thaekkarandi ijchi chiru thundu pachchaimilakaay – 2 karivaeppilai chirithu majchalthool – kaal thaekkarandi thayir oru damlar puliththa idli maavu – 2 damlar uppu thaevaiyaana alavu   cheymurai:   vaanaliyil nallanney oorri kaaynthathum kaduku poaddu vediththa pinpu uluththamparuppu poaddu … Continue reading "ravaa idli"
ravaa idli

 

தேவையான பொருட்கள்:
 
ரவை – 1 டம்ளர்
நல்லெண்ணெய் சிறிது
கடுகு – கால் தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு – அரைத் தேக்கரண்டி
இஞ்சி சிறு துண்டு
பச்சைமிளகாய் – 2
கறிவேப்பிலை சிறிது
மஞ்சள்தூள் – கால் தேக்கரண்டி
தயிர் ஒரு டம்ளர்
புளித்த இட்லி மாவு – 2 டம்ளர்
உப்பு தேவையான அளவு
 
செய்முறை:
 
வாணலியில் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு போட்டு வெடித்த பின்பு உளுத்தம்பருப்பு போட்டு சிவந்ததும் ரவையையும் சேர்த்து நன்கு சிவக்க வறுக்க வேண்டும். வறுத்த பிறகு கீழே இறக்கும்போது பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி, பச்சைமிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்க்க வேண்டும்.
பிறகு மஞ்சள்தூள் சேர்த்து, புளித்த இட்லி மாவைக்கலந்து அதனுடன் தயிரையும் ஊற்றி கலந்து மூடி வைத்துவிடவும். அரைமணி நேரம் கழித்து இட்லி தட்டில் ஊற்றி வைத்து எடுக்கவேண்டும்.

Popular Post

Tips