கருணைக்கிழங்கு மசியல்

  thaevaiyaanavai:   karunaikkilanku – 1/4 kiloa chinna venkaayam – 15 thakkaali – 2 puli – nellikkaay alavu pachchaimilakaay – 2 milakaayththool – 1/2 deespoon majchalthool – 1/2 deespoon kaduku, perunkaayam – thaalikka enney – 2 maejaikkarandi uppu – thaevaiyaana alavu   cheymurai:   puliyai oru kap thanneer viddu karaiththuk kollavum. karunaik kilankaik kaluvi nanraaka … Continue reading "karunaikkilanku machiyal"
karunaikkilanku machiyal

 

தேவையானவை:
 
கருணைக்கிழங்கு – 1/4 கிலோ
சின்ன வெங்காயம் – 15
தக்காளி – 2
புளி – நெல்லிக்காய் அளவு
பச்சைமிளகாய் – 2
மிளகாய்த்தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்
கடுகு, பெருங்காயம் – தாளிக்க
எண்ணெய் – 2 மேஜைக்கரண்டி
உப்பு – தேவையான அளவு
 
செய்முறை:
 
புளியை ஒரு கப் தண்ணீர் விட்டு கரைத்துக் கொள்ளவும். கருணைக் கிழங்கைக் கழுவி நன்றாக வேக வைத்து ஆறிய பிறகு தோலுரித்து மசித்துக் கொள்ளவும்.
 
வெங்காயம், தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
 
வாணலியில் எண்ணைய் விட்டுக் காய்ந்ததும் கடுகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும்.
 
பிறகு வெங்காயம், தக்காளி ஆகியவற்றை ஒன்றன்பின் ஒன்றாக சேர்த்து வதக்கவும்.
 
அவை வதங்கியதும், மசித்த கருணைக்கிழங்கு, மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்த்து புரட்டி புளித்தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
 
தண்ணீர் வற்றியதும் கிண்டி இறக்கவும்.

Popular Post

Tips